Gần 7.000 vận động viên tham gia giải marathon Dalat Ultra Trail 2023

Sáng 3/3, tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Giải marathon Dalat Ultra Trail 2023 đã khai mạc với sự tham gia của gần 7.000 vận động viên, trong đó có gần 300 vận động viên quốc tế.

Các vận động viên sẽ bắt đầu thi đấu vào rạng sáng 4/3 với các cự ly 85km, 55km và 25km, xuất phát tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

Cung đường thi đấu đi qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Lạt và vùng phụ cận như Thung lũng Tình yêu, núi Langbiang, cây thông cô đơn…

[Khai mạc giải siêu marathon và xe đạp địa hình tại Đà Lạt]

Nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên, Ban Tổ chức bố trí lực lượng cứu hộ chính quy từ Thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng; lập 13 điểm dừng hỗ trợ, tiếp tế nước uống, thức ăn, y tế; sử dụng các công nghệ, thiết bị hiện đại và người dân bản địa hỗ trợ an toàn đường đua.

Đặc biệt, lần đầu tiên công nghệ mới Ramamuri được ứng dụng trong giải đấu, giúp vận động viên có thêm trải nghiệm mới với công nghệ live-tracking và tính năng thông báo khẩn cấp, phát tín hiệu cấp cứu và gửi định vị cho Ban Tổ chức trong trường hợp khẩn cấp.

Vận động viên cũng có thể chia sẻ hành trình của mình với người thân, bạn bè qua tính năng livetrack trong mọi chặng đường chinh phục.

Giải marathon Dalat Ultra Trail 2023 do Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức là mùa giải thứ 5 được tổ chức tại Đà Lạt với cung đường thi đấu gồm 5 cự ly: 85km, 55km, 25km, 15km và 5km.

Đây là giải chạy đường mòn quốc tế đầu tiên nằm trong hệ thống các giải chạy đường mòn Asia Trail Master tổ chức tại miền Trung và miền Nam Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018.

Giải đấu dự kiến bế mạc trao giải vào ngày 5/3./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *